Cao Mèo Ngâm Mật Ong Được Không? Cách Ngâm Thế Nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Cao mèo ngâm mật ong liệu có dùng được không? Cách bảo quản cao mèo sao cho để được lâu nhất mà không làm giảm lượng dinh dưỡng trong cao. Mời các bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

Có nên ngâm chung cao mèo với mật ong?

cao mèo ngâm mật ong
Cao mèo nguyên chất ngâm mật ong

Thực tế mật ong có tính chất keo dính, khi ngâm cao mèo với mật ong, cao mèo sẽ rất lâu tan. Chưa kể cao mèo khi ngâm chung với mật ong sẽ không bảo quản được lâu.

Nếu không bảo quản kỹ hỗn hợp này sẽ lên men, mốc không sử dụng được. Do đó, chúng ta không nên ngâm chung cao mèo với mật ong trong thời gian dài, mà chỉ nên cho mật ong vào khi sử dụng.

cao mèo ngâm mật ong 2
Cao mèo nổi lên khi ngâm mật ong

Các cách dùng cao mèo với mật ong

Cao mèo ngâm rượu

Cao mèo nguyên chất sau khi ngâm rượu sẽ tan hết và thu được hỗ hợp màu cà phê, không lắng cặn. Rượu cao mèo sử dụng ngày 02 lần, trước ăn 10-15 phút. Mỗi lần người dùng sử dụng 01 ly mắt trâu rượu cao, có thể cho thêm mật ong trực tiếp vào ly rượu để tăng hương vị thơm ngon.

Tương tự với cao mèo hòa nước nóng. Cho một miếng cao mèo vào cốc nước sôi chờ tan hết, sau đó cho chút mật ong và sử dụng.

Cao mèo hấp cách thủy

Bỏ cao mèo vào bát hấp cách thủy 10-20 phút, khi cao tan hết mới cho thêm chút mật ong vừa dễ dùng, vừa tăng tác dụng của cao mèo.

Cách bảo quản cao mèo

Với sản phẩm cao mèo nguyên miếng

cao mèo ngâm mật ong 3
Cao mèo ngâm mật ong nên sử dụng luôn

Cao mèo có đặc tính keo, như sáp ong. Khi gặp nóng sẽ mềm ra, lạnh sẽ cứng lại, nên quá trình bảo quản cao mèo có một vài lưu ý sau:

Bảo quản nơi tháng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Trên thực tế sản phẩm cao mèo Ngô Gia đã cô nấu rất kỹ, gần như không còn nước nên bạn có thể để ở nhiệt độ phòng, nơi thoáng mát vẫn đảm bảo chất lượng.

Nên để cao trên một mặt phẳng để cao không bị biến dạng theo thời gian.

Với sản phẩm cao mèo đã qua chế biến

Cao mèo ngâm rượu : Bảo quản nơi tháng mát tránh ánh sáng trực tiếp, sản phẩm sử dụng tốt nhất trong 06 tháng từ ngày ngâm.

Cao mèo hấp cách thủy, nấu cháo, hòa nước nóng… nên sử dụng ngay khi còn ấm. Bảo quản ngăn mát trong 24h.

Lưu ý khi chọn mua cao mèo và mật ong

Quý khách nên chọn mua cao mèo và mật ong tại các đơn vị sản xuất uy tín, có đầy đủ chứng nhận cơ sở đạt vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm cần được kiểm định chất lượng bởi các cơ quan có thẩm quyền. Các công ty, tổ chức nên tìm mua tại các đơn vị có thể xuất VAT.

Mọi chi tiết liên hệ tư vấn:

CỬA HÀNG CAO MÈO NGÔ GIA
Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CSSX: Tổ dân phố Vụ Bản, thị trấn Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang
Hotline: 0911.096.388
Website: https://caomeo.com

Tác giả

  • Nguyễn Dung

    Nhắc đến bà Nguyễn Dung, gần như ai trong ngành cao tại Việt Nam đều biết đến. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng tác phong làm việc chuẩn chỉ, nghiêm túc, bà là người đứng sau thương hiệu Ngô Gia nổi tiếng. Hiện tại công việc của bà là phụ trách sản xuất, kết hợp với cố vấn kiến thức chuyên ngành liên quan tại website CAOMEO.COM.

Bình luận trên Facebook