Cách Bảo Quản Cao Ngựa Bạch Để Lâu Ngày Không Bị Hỏng

4.5/5 - (4 bình chọn)

Hướng dẫn cách bảo quản cao ngựa thường, cao ngựa bạch tốt nhất! Tác dụng của cao ngựa đối với sức khỏe như thế nào? Ăn cao ngựa kiêng gì?

Ăn Cao Ngựa Có Béo Không? Ăn Nhiều Có Tăng Cân Không?

Cao Ngựa Ngâm Rượu Với Mật Ong Được Không? Có Tác Dụng Gì?

Cách bảo quản cao ngựa

Cao ngựa là loại thực phẩm chức năng rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Đặc biệt là dùng để bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, sức bền, hỗ trợ điều trị các bệnh lý xương khớp…

Đối tượng sử dụng cao ngựa rất đa dạng! Từ người già đau nhức xương khớp, người trưởng thành muốn nâng cao thể trạng, trẻ em kém ăn chậm lớn. Hoặc phụ nữ mang thai và cho con bú muốn tăng chất sữa…

Thế nhưng, cách bảo quản cao ngựa tốt nhất không phải ai cũng biết. Có người mua cao để 1 chỗ, đến khi mang ra sử dụng cao đã bị nấm mốc, biến chất, dễ gây tác dụng phụ cho sức khỏe.

Cao ngựa có tính chất vật lý tương tự như sáp ong. Miếng cao sẽ cứng lại khi nhiệt độ xung quanh thấp, hoặc chảy mềm nếu nhiệt độ cao. Vì vậy, ở các nước nhiệt đới như Việt Nam thì việc bảo quản cao cần thật cẩn thận!

Miếng cao nếu trong mùa đông lạnh có thể gói kín để ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, trong ngày hè oi nóng cần để cao trong ngăn mát tủ lạnh. Mặc định miếng cao sau khi nấu đã được bọ 1 lớp nilon mỏng.

Cách bảo quản cao ngựa tốt nhất
                  Cách bảo quản cao ngựa tốt nhất là trong ngăn mát tủ lạnh

Nếu bảo quản tốt, miếng cao ngựa có thể để được hàng chục năm mà không hỏng. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo các bạn không nên để quá lâu bởi hương vị của cao sẽ giảm theo thời gian.

Ăn cao ngựa kiêng gì

Trong quá trình sử dụng cao ngựa, không cần thiết phải kiêng tuyệt đối bất kỳ thứ gì. Các bạn chỉ cần hạn chế chất tanh như hải sản trong khẩu phần ăn hàng ngày để cao phát huy tốt nhất tác dụng của mình.

Nên đảm bảo sử dụng cao đúng liệu trình 1 ngày 2 lần trước bữa ăn khoảng 30 phút khi dạ dày còn rỗng. Dùng cao ngựa đứt quãng sẽ khó cảm nhận rõ rệt được tác động của cao.

Bên cạnh đó, cần lưu ý 1 số chi tiết nhỏ dưới đây :

+ Không ngâm chung các loại cao khác nhau với nhau. Không ngâm với thuốc, rễ cây, thuốc nam…

+ Rượu ngâm cao nên là rượu trắng có nồng độ không quá 40 độ, tránh tạo nhiều kết tủa khi ngâm.

+ Không sử dụng cao với trẻ em dưới 06 tháng tuổi bởi cơ thể khó hấp thụ.

+ Liều lượng cao dùng hàng ngày đối với trẻ em, người bị bệnh cao huyết áp, gút…bằng 1/2 người bình thường.

Ăn cao ngựa kiêng gì
                     Ăn cao ngựa kiêng gì

Cao ngựa bạch bao nhiêu tiền 1 lạng

Cao ngựa được chia làm 2 loại chính, cao ngựa bạch và cao ngựa thường. Ngoài ra một số đơn vị còn cung cấp cao ngựa kim, nhưng thực tế chất lượng không khác gì cao ngựa thường nên chúng tôi không xét đến.

Khác với cao ngựa thường, cao ngựa bạch được cô nấu từ xương ngựa bạch. Xin đặc biệt lưu ý, ngựa bạch là con ngựa bị bệnh bạch tạng, đột biến gen, không phải loại ngựa lông trắng thông thường.

Điểm nhận biết rõ rệt nhất là ngựa bạch có các lỗ tự nhiên như kẽ móng chân, hậu môn, lỗ mũi…màu đỏ. Đặc biệt là đôi mắt sẽ đỏ rực như hòn lửa vào ban đêm.

Do có sự khác biệt vượt trội, cao ngựa bạch được đánh giá cao hơn cao ngựa thường. Vì vậy, giá cao ngựa bạch cũng cao hơn giá cao ngựa thường khoảng 4 lần.

Cao ngựa bạch giá bao nhiêu
                Cao ngựa bạch giá bao nhiêu

Cụ thể, hiện tại giá cao ngựa bạch tại CAOMEO.COM là 1.200.000đ/lạng, giá cao ngựa thường là 300.000đ/lạng. Khách hàng mua 1kg sẽ được tặng kèm 1 lạng cùng loại.

Giá cao ngựa trên thị trường không hoàn toàn giống nhau. Các đơn vị trực tiếp cô nấu được như chúng tôi sẽ có giá tốt nhất. Các đơn vị thương mại nhập về bán lại có giá cao hơn vì phải phụ thêm nhiều loại chi phí khác.

✅ Bán sản phẩm chính hãng 🔴 Do Công ty TNHH Cao ngựa NGÔ GIA sản xuất – thương hiệu uy tín nhất!
✅ Nguyên chất 100% 🔴 Cam kết không pha tạp, không trà trộn, không nấu cao toàn tính
✅ Giá tốt nhất 🔴 Chúng tôi trực tiếp cô nấu, không nhập về bán lại nên giá luôn hợp lý
✅ Tư vấn chuyên nghiệp 🔴 Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp tư vấn.
✅ Giao hàng tận nơi 🔴 Hỗ trợ giao hàng đến tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc, freeship mọi đơn hàng.

Chủ đề liên quan : cách bảo quản cao khỉ, cao hổ cốt để được bao lâu, cao ngựa ngâm rượu bao lâu thì uống được, cao hổ cốt bao nhiêu tiền 1 lạng…

Bình luận trên Facebook