Cách Bảo Quản Cao Ngựa Bạch Để Lâu Ngày Không Mốc, Hỏng

4.5/5 - (4 bình chọn)

Hướng dẫn cách bảo quản cao ngựa thường, cao ngựa bạch tốt nhất! Tác dụng của cao ngựa đối với sức khỏe như thế nào? Ăn cao ngựa kiêng gì?

Cách bảo quản cao ngựa

Cao ngựa là loại thực phẩm chức năng rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Đặc biệt là dùng để bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, sức bền, hỗ trợ điều trị các bệnh lý xương khớp…

Đối tượng sử dụng cao ngựa rất đa dạng! Từ người già đau nhức xương khớp, người trưởng thành muốn nâng cao thể trạng, trẻ em kém ăn chậm lớn. Hoặc phụ nữ mang thai và cho con bú muốn tăng chất sữa…

Thế nhưng, cách bảo quản cao ngựa tốt nhất không phải ai cũng biết. Có người mua cao để 1 chỗ, đến khi mang ra sử dụng cao đã bị nấm mốc, biến chất, dễ gây tác dụng phụ cho sức khỏe.

Cao ngựa có tính chất vật lý tương tự như sáp ong. Miếng cao sẽ cứng lại khi nhiệt độ xung quanh thấp, hoặc chảy mềm nếu nhiệt độ cao. Vì vậy, ở các nước nhiệt đới như Việt Nam thì việc bảo quản cao cần thật cẩn thận!

Cách bảo quản cao ngựa tốt nhất
                  Cách bảo quản cao ngựa tốt nhất là trong ngăn mát tủ lạnh

Miếng cao nếu trong mùa đông lạnh có thể gói kín để ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, trong ngày hè oi nóng cần để cao trong ngăn mát tủ lạnh. Mặc định miếng cao sau khi nấu đã được bọ 1 lớp nilon mỏng.

Cao ngựa để tủ lạnh được bao lâu

Nếu bảo quản tốt, miếng cao ngựa có thể để được hàng chục năm mà không hỏng. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo các bạn không nên để quá lâu bởi hương vị của cao sẽ giảm theo thời gian.

Mặc dù có thể bảo quản trong thời gian dài nhưng chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên sử dụng cao ngựa trong vòng 06 tháng. Đây là thời gian đảm bảo được chất lượng, giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị của cao ngựa

Miếng cao sau khi bóc ra nếu không dùng hết cần gói kín, bọc kỹ, không để cho tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc hơi nước dễ gây ẩm mốc. Nếu thấy xuất hiện nấm mốc cần bỏ đi ngay mà không tiếp tục dùng.

Liên hệ với chúng tôi nếu cần tư vấn nhé :

CỬA HÀNG CAO MÈO NGÔ GIA
Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CSSX: Tổ dân phố Vụ Bản, thị trấn Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang
Hotline: 0911.096.388
Website: https://caomeo.com

Tác giả

  • Nguyễn Dung

    Nhắc đến bà Nguyễn Dung, gần như ai trong ngành cao tại Việt Nam đều biết đến. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng tác phong làm việc chuẩn chỉ, nghiêm túc, bà là người đứng sau thương hiệu Ngô Gia nổi tiếng. Hiện tại công việc của bà là phụ trách sản xuất, kết hợp với cố vấn kiến thức chuyên ngành liên quan tại website CAOMEO.COM.

    View all posts

Bình luận trên Facebook