Ăn Cao Ngựa Bạch Phải Kiêng Ăn Uống Gì Để Có Kết Quả Tốt?

Ăn cao ngựa kiêng gì để đảm bảo phát huy tác dụng tốt nhất của cao? Cách ăn cao ngựa như thế nào? Cách bảo quản cao ngựa làm sao để được lâu nhất?

Ăn cao ngựa kiêng gì

Khi ăn cao ngựa, các bạn không cần kiêng tuyệt đối loại thực phẩm gì. Tuy nhiên theo kih nghiệm đông y, để cao phát huy tốt nhất thì nên hạn chế chất tanh, tôm cua cá, hải sản, măng…

Trong quá trình dùng cao ngựa nên dùng đúng liệu trình, không đứt quãng. Không dùng chung các loại cao với nhau cùng 1 lúc. Một số trường hợp ngâm cao chung với thuốc nam, rễ cây…đều không đúng

Người đang phát bệnh gút, huyết áp cao nếu dùng thì giảm lượng bằng 1/2 người bình thường. Chỉ dùng cao cho trẻ em trên 06 tháng tuổi, vì khi đó cơ thể mới có thể hấp thụ được dưỡng chất có trong cao.

Không dùng cao ngựa ngâm rượu cho trẻ em và phụ nữ có thai. Tốt nhất nên dùng cho người trưởng thành, với liều dùng được chỉ định. 1 lạng cao sẽ được dùng trong khoảng từ 15-20 ngày.

Ăn cao ngựa kiêng gì
                                     Ăn cao ngựa kiêng gì

Cách ăn cao ngựa

Có 3 cách ăn cao ngựa phổ thông nhất, các bạn có thể dùng như sau :

– Cách thứ nhất là xắt lát mỏng 100g (1 lạng) cao, ngâm trong 500ml – 1 lít rượu trắng dưới 40 độ cho tan đều tùy độ đậm nhạt, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1-2 chén.

– Cách thứ hai là mỗi ngày 2 lần, thái cao thành miếng, thả vào nấu với cháo nóng hoặc với nước nóng thêm một thìa cà phê mật ong.

– Cách thứ 3 là khi nấu cơm, đưa vào hấp cách thủy 10 -15 phút rồi lấy ăn trước bữa cơm 10 phút. Có thể ngâm rượu hầm gà, hầm chim câu, hoặc nhai nuốt, nấu cháo…đều được.

Có thể dùng kéo dài mà không có tác dụng phụ.

Cách bảo quản cao ngựa

Cao xương ngựa
                             Cao xương ngựa

Đối với cao ngựa chưa ngâm, nên bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp để không làm ảnh hướng đến chất lượng của cao cũng như khó khăn trong quá trình sử dụng.

Vào mùa đông, cao ngựa rắn chắc do không chịu sự tác động của nhiệt độ. Mùa hè, miếng cao sẽ có xu hướng bị chảy, vì vậy khách hàng nên gói thật chặt miếng cao trong túi nilon sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách bảo quản này có thể giữ cao thậm chí đến hàng chục năm mà không hỏng. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến cáo để lâu mà dùng càng sớm càng tốt.

Trong thời tiết nồm ẩm, không khí có nhiều hơi nước, quý khách không nên để bề mặt miếng cao tiếp xúc trực tiếp với môi trường dễ gây nấm mốc. 

Không nên để rượu cao ngựa quá lâu, tốt nhất là nên dùng trong vòng 6 tháng. Có thể dùng mật ong làm chất dẫn, và làm giảm mùi tanh nhẹ của cao. Không ngâm mật ong chung với rượu mà khi nào dùng sẽ pha cùng nhau.

CỬA HÀNG CAO MÈO NGÔ GIA
Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CSSX: Tổ dân phố Vụ Bản, thị trấn Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang
Hotline: 0911.096.388
Website: https://caomeo.com

Tác giả

  • Nguyễn Dung

    Nhắc đến bà Nguyễn Dung, gần như ai trong ngành cao tại Việt Nam đều biết đến. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng tác phong làm việc chuẩn chỉ, nghiêm túc, bà là người đứng sau thương hiệu Ngô Gia nổi tiếng. Hiện tại công việc của bà là phụ trách sản xuất, kết hợp với cố vấn kiến thức chuyên ngành liên quan tại website CAOMEO.COM.

    View all posts

Bình luận trên Facebook