Cao Huyết Áp Có Ăn Được Cao Ngựa Không Lưu Ý Khi Dùng

5/5 - (2 bình chọn)

Cao huyết áp có ăn được cao ngựa không là câu hỏi được nhiều người quan tâm, câu trả lời là có. Người cao huyết áp vẫn có thể dùng được cao ngựa.cao huyết áp có ăn được cao ngựa không

Nguyên nhân dẫn tới cao huyết áp

Cao huyết áp là hiện tượng tim đập nhanh dẫn tới tình trạng áp lực của máu tác động lên thành động mạch tăng cao. Một người được gọi là cao huyết áp khi có chỉ số huyết áp cao hơn hoặc bằng 140/90 mmHg trong thời gian dài. Những người có lối sống không lành mạnh dễ bị cao huyết áp:

 • Thừa cân béo phì;
 • Lối sống tĩnh tại, lười vận động;
 • Ăn uống không lành mạnh;
 • Ăn quá nhiều muối;
 • Sử dụng lạm dụng rượu, bia;
 • Hút thuốc lá;
 • Căng thẳng thường xuyên

cao huyết áp có ăn được cao ngựa không 3

Cao huyết áp phụ thuộc nhiều vào chế độ dinh dưỡng và tập luyên hàng ngày. Các thực phẩm phổ biến dẫn đến tăng huyết áp là sử dụng nhiều muối, gia vị trong khẩu phần ăn, lạm dụng rượu bia, ăn nhiều đồ nướng  tăng mức cholesterol trong máu và theo thời gian làm cho động mạch bị xơ cứng, ảnh hưởng xấu tới huyết áp và tim mạch, phô mai chứa nhiều muối không tốt cho người cao huyết áp, cafe…

Lý do người cao huyết áp nên dùng cao ngựa

Từ những dẫn chứng trên có thể thấy cao ngựa hoàn toàn lành tính và sử dụng được cho người cao huyết áp.  cao huyết áp có ăn được cao ngựa không 2

Trong cao ngựa chứa hàm lượng muối ít, thành phần chủ yếu là canxi, protein, acid amin, magie…và các vi chất khác có lợi cho cơ thể. Việc thêm cao ngựa vào khẩu phần ăn hàng ngày không gây ảnh hưởng tới huyết áp, mà còn giúp nâng cao thể trạng, duy trì huyết áp ổn định.

 • Các acid amin tìm thấy trong cao ngưa như: lysine, flavonoid và arginine có khả năng trung hòa cholesterol xấu, giúp ổn định huyết áp.
 • Canxi giúp điều hòa huyết áp thông qua cơ chế tác động lên renin trong máu. Magie cũng là khoáng chất quyết định đến sự co thắt cơ trơn mạch máu.
 • Với một vài căn bệnh có hiện tượng giảm canxi trong máu như: Bệnh tim mạch, cao huyết áp, đau đầu, khó ngủ, khó thở, hụt hơi, cơ thể bị chuột rút liên tục thì việc sử dụng cao ngựa cũng có hiệu quả nhất định.

Lưu ý khi dùng

Mọi đối tượng, đặc biệt là người bị bệnh cao huyết áp cần phải lưu ý đến vấn đề sau khi dùng cao ngựa: Nếu sử dụng quá nhiều hoặc không đúng cách sẽ có nguy cơ bị béo phì, thừa cân – đây là yếu tố làm bệnh tăng huyết áp trầm trọng hơn. Chỉ nên sử dụng đúng lượng người lớn 10g/ngày, trẻ em 3-5g/ngày.

Tác giả

 • Nguyễn Dung

  Nhắc đến bà Nguyễn Dung, gần như ai trong ngành cao tại Việt Nam đều biết đến. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng tác phong làm việc chuẩn chỉ, nghiêm túc, bà là người đứng sau thương hiệu Ngô Gia nổi tiếng. Hiện tại công việc của bà là phụ trách sản xuất, kết hợp với cố vấn kiến thức chuyên ngành liên quan tại website CAOMEO.COM.

Bình luận trên Facebook