Hướng Dẫn Cách Nấu Cao Mèo Đen Tại Nhà Theo Công Thức

3.7/5 - (44 bình chọn)

Cách nấu cao mèo đen và cách nấu cao ngựa, cao hổ cốt, cao khỉ…là giống nhau! Bài viết này sẽ dạy cách nấu cao mèo đen tại nhà với những ai muốn tự nấu.

Cách nấu cao mèo đen

Như đã nói ở trên, cách nấu cao mèo không có gì khác biệt nhiều so với cách nấu các loại cao phổ thông khác như cao ngựa, cao khỉ, cao sơn dương, cao hổ cốt… Tuy nhiên có cách nấu cao xương và cách nấu cao mèo đen toàn tính.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm cao xương mèo đen  thật, giả pha trộn rất khó để người tiêu dùng lựa chọn được sản phẩm chính hãng. Chính vì vậy, rất nhiều người muốn tự nấu cao mèo đen nguyên chất để an tâm hơn.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu chính xác chế phẩm này để đạt được hiệu quả nhất. Bởi thế, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách nấu cao mèo

Tâm lý ai mua hàng cũng vậy họ không muốn mất tiền mà phải hàng đểu. Nắm được tâm lý khách hàng chúng tôi cam đoan hàng của chúng tôi chuẩn 100% không pha tạp.

Nếu mọi người phát hiện pha tạp khi sử dụng hoàn lại tiền gấp 10 lần. Giá cao mèo đen được cam kết tốt nhất thị trường!

Nguyên liệu

  • Xương mèo tươi :
  • Xoong to
  • Vải màn sạch dùng để lọc
  • Khuôn ép cao 
  • Nước gừng
  • Rượu
  • Chuẩn bị củi khô số lượng lớn hoặc có thể dùng bếp gas công nghiệp.

Quy trình

Công thức nấu cao mèo đen của mỗi đơn vị thường không giống nhau 100%, tuy nhiên đều cần trải qua các bước giống nhau. Dưới đây là cách làm cao mèo đen quy chuẩn của chúng tôi.

Trước hết chúng ta cần đun sôi xương mèo trong khoảng 20-25 phút sau đó róc hết thịt, gân và mỡ còn dính ở xương, rửa thật sạch. Làm cho cao mèo sạch không có cặn.

Xương mèo
Xương mèo cần là loại tươi sạch, không dùng xương khô

Phơi xương thật khô cho trắng, chúng ta có thể mang đi sấy xương. Sau đó đập vỡ xương và nạo sạch tủy, rồi ngâm với nước gừng cùng rượu trắng trong 1-2 tiếng để hạn chế mùi hôi.

Cho xương vào thùng nấu với nước với 1kg xương mèo ta cho 5l nước.

Trong quá trình nấu, phải nấu liên tục không nghỉ và lần lượt múc nước trong nồi xương cho vào nồi cô cao để lấy lớp cao đầu tiên. Thời gian sẽ được căn chỉnh tùy theo kỹ thuật nấu cao của người nấu.

Nồi nấu xương mèo để lấy ra nước cốt khi ninh trong nhiều giờ
Nồi nấu xương mèo để lấy ra nước cốt khi ninh trong nhiều giờ

Phải đặt 1 lớp vải để lọc phần thịt chưa tan ở xương cao trên mặt nồi cô cao, tinh chất cao sẽ chảy qua lớp vải mùng đó.

Sau đó dùng đũa cả to quấy đều để nước bốc hơi, lúc nào xương cũng trong trạng thái được đun sôi. Lọc khoảng 3-4 nước thì dừng lại và bắt đầu quá trình cô cao.

Cách nấu cao mèo đen
Nồi cô cao mèo đen trong nhà xưởng của NGÔ GIA
Cô cao mèo
Cô cao mèo là quá trình đun để bốc hết hơi nước, trong quá trình đó cần vớt bọt thường xuyên

Hoàn tất

Khi nấu xong chúng ta thực hiện cô cao, đổ cao vào các khay để tạo hình cho cao đẹp. Thông thường cao sẽ được cắt theo khối hình chữ nhật hoặc hình vuông có khối lượng 100gr (1 lạng).

Cao mèo thành phẩm
Cao mèo thành phẩm được cắt theo khuôn có sẵn

Cao mèo đen phải được bảo quản ở nơi khô mát có nhiệt độ không quá nóng. Cách tốt nhất là để cao trong ngăn mát tủ lạnh, khi sử dụng thì để ra ngoài trời khoảng 1h đồng hồ cao sẽ tự mềm.

 

caomeo.com tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tinh chế và sản xuất các sản phẩm cao xương mèo.

Chúng tôi có nguồn nguyên liệu sạch, dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn, chất lượng, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ đem đến cho quí vị các sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

✅ Bán sản phẩm chính hãng 🔴 Do Công ty TNHH Cao ngựa NGÔ GIA sản xuất – thương hiệu uy tín nhất!
✅ Nguyên chất 100% 🔴 Cam kết không pha tạp, không trà trộn, không nấu cao toàn tính
✅ Giá tốt nhất 🔴 Chúng tôi trực tiếp cô nấu, không nhập về bán lại nên giá luôn hợp lý
✅ Tư vấn chuyên nghiệp 🔴 Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp tư vấn.
✅ Giao hàng tận nơi 🔴 Hỗ trợ giao hàng đến tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc, freeship mọi đơn hàng.

Bình luận trên Facebook