Bao Nhiêu Tuổi Thì Được Ăn Cao Ngựa? Trẻ Em Ăn Thế Nào?

5/5 - (4 bình chọn)

Bao nhiêu tuổi thì được ăn cao ngựa? Cho trẻ ăn cao ngựa như thế nào để hấp thụ tốt nhất? Bà đẻ có ăn được cao ngựa không? Mời các bạn cùng tham khảo!

Bao nhiêu tuổi thì được ăn cao ngựa

Tôi chắc rằng có đến 90% các bạn trả lời sai câu hỏi này. Bởi những suy luận của các bạn dựa trên những phỏng đoán được truyền miệng chứ không có thông tin cụ thể.

Theo nhiều người, thì cao ngựa cũng như một vài loại thực phẩm chức năng khác cần có một ngưỡng tuổi nhất định mới có thể dùng được. Cụ thể là ở tuổi trung niên trở ra.

Điều này có thể đúng với các loại thuốc Nam, thuốc Đông Y ngâm rượu từ những loại hoa, củ, quả… Thế nhưng với sản phẩm cao ngựa thì không hòa toàn đúng.

Bởi, trên thực tế thì cơ thể con người trên 06 tháng tuổi là đã có thể hấp thụ dưỡng chất có trong cao ngựa. Đa phần trong đó là canxi và các loại axit amin hữu ích khác.

Do đó, mọi người hoàn toàn yên tâm khi ngưỡng tuổi sử dụng rất thấp. Cao có thể sử dụng rộng rãi cho trẻ em, thanh thiếu niên, phụ nữ, người trung tuổi, người già…

Bao nhiêu tuổi thì được ăn cao ngựa
                  Bao nhiêu tuổi thì được ăn cao ngựa

Tuy nhiên đối với người sử dụng là trẻ em, liều lượng chỉ bằng khoảng 1/2 người lớn. Bởi hàm lượng dinh dưỡng trong cao ngựa rất lớn nên cơ thể khó hấp thụ hết.

Bên cạnh đó, các mẹ bầu cũng nên bổ sung vi chất cho con bằng cách ăn cao ngựa hàng ngày. Đây là 1 hình thức bổ sung tăng cường dinh dưỡng rất tốt cho trẻ!

Cho trẻ ăn cao ngựa như thế nào

Cách sử dụng cao ngựa cho trẻ em tương tự như người lớn, cũng bao gồm 1 trong các cách dưới đây :

+ Hấp cách thủy, khi cao chảy mềm thì trộn mật ong cho trẻ dễ ăn. Tuy nhiên cách này có vẻ khó vì nếu để nguội miếng cao sẽ cứng lại, khó ăn với trẻ còn nhỏ.

+ Nấu chung với cháo, súp hoặc bột dinh dưỡng. Cách này được khuyên dùng nhất bởi dễ ăn và có thể “đánh lừa” trẻ. Hơn nữa có thể dùng hàng ngày rất tiện.

+ Đun pha với sữa, ca cao…

Ngoài ra, cần lưu ý cách ngâm rượu cao ngựa không dùng cho trẻ em. Hơn nữa, như đã đề cập đến ở bên trên, chỉ nên dùng cao ngựa cho trẻ em trên 6 tháng tuổi.

CỬA HÀNG CAO MÈO NGÔ GIA
Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CSSX: Tổ dân phố Vụ Bản, thị trấn Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang
Hotline: 0911.096.388
Website: https://caomeo.com

Tác giả

  • Nguyễn Dung

    Nhắc đến bà Nguyễn Dung, gần như ai trong ngành cao tại Việt Nam đều biết đến. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng tác phong làm việc chuẩn chỉ, nghiêm túc, bà là người đứng sau thương hiệu Ngô Gia nổi tiếng. Hiện tại công việc của bà là phụ trách sản xuất, kết hợp với cố vấn kiến thức chuyên ngành liên quan tại website CAOMEO.COM.

Bình luận trên Facebook