#1 Cách Sử Dụng Cao Ngựa Bạch Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Hướng dẫn cách sử dụng cao ngựa bạch hiệu quả nhất cho mọi người. Giải đáp thắc mắc về cách bảo quản cao ngựa như thế nào, ăn cao ngựa kiêng gì.

Cách sử dụng cao ngựa bạch hiệu quả

Cao ngựa là loại thực phẩm chức năng hữu cơ rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Từ xa xưa, người ta đã sử dụng cao ngựa cho các bậc vua chúa, vương tôn quyền quý.

Ở thời điểm hiện tại, cao ngựa phù hợp dùng cho tất cả mọi người. Từ người già, người trưởng thành, phụ nữ, trẻ em… Giá cao ngựa cũng không quá cao so với mặt bằng chung, ai cũng có thể mua được.

Có 2 loại cao ngựa trên thị trường : cao ngựa bạch và cao ngựa thường, Trong đó, cao ngựa bạch được đánh giá cao hơn tuy nhiên giá thành cũng cao hơn giá cao ngựa thường khoảng 4 lần.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng cao ngựa hiệu quả nhất. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng cao ngựa.

Cách sử dụng cao ngựa bạch hiệu quả
               Cách sử dụng cao ngựa bạch hiệu quả

Các bạn có thể sử dụng cao ngựa theo 1 trong các cách sau :

+ Cắt thành miếng nhỏ và ăn trực tiếp

+ Hấp cách thủy từ 10-15 phút đến khi cao chảy mềm. Có thể trộn mật ong cho dễ ăn.

+ Đun sôi với nước hoặc pha với sữa, ngũ cốc.

+ Nấu cháo, hầm chung với gà, chim bồ câu

+ Ngâm rượu trắng với tỷ lệ: 100 gram cho 750-1000ml rượu.

Thông thường với đàn ông trưởng thành, người ta ngâm rượu cao hoặc ăn trực tiếp. Với phụ nữ, trẻ em, dùng nấu cháo, pha sữa hoặc hấp cách thủy ăn với mật ong sẽ dễ hấp thụ hơn!

>>> Tham khảo thêm giá cao ngựa thường tại lò nấu!

Ăn cao ngựa kiêng gì

Để sử dụng cao ngựa bạch hiệu quả, cũng cần ghi nhớ thêm 1 số lưu ý sau :

+ Không dùng cao cho trẻ em dưới 06 tháng tuổi. Với người bị cao huyết áp, gút, nên dùng liều lượng cao bằng 1/2 người bình thường.

+ Hạn chế chất tanh trong quá trình sử dụng (Không cần kiêng tuyệt đối).

+ Không ngâm chung các loại cao với nhau hoặc với các loại thuốc khác.

+ Ngâm cao ngựa với rượu trắng có nồng độ <40 độ. Có thể dùng thêm mật ong làm chất dẫn và tăng hương vị nhưng không nên ngâm chung với cao. Khi nào uống rượu nên pha mật ong ở ngoài.

Cách bảo quản cao ngựa

Cao ngựa có tính chất vật lý khá tương đồng với sáp ong. Nghĩa là miếng cao sẽ mềm thậm chí chảy ra khi gặp thời tiết nóng bức, hoặc cứng lại khi thời tiết lạnh.

Vì vậy, nếu vào mùa đông ở miền Bắc, miếng cao có thể để ở trong nhiệt độ phòng, với yêu cầu khô ráo sạch sẽ. Còn vào mùa hè, tốt nhất nên để cao ngựa trong ngăn mát tủ lạnh.

Dù để cao như thế nào cũng cần phải bọc kín, tránh gây nấm mốc khi cao tiếp xúc với không khí. Mặc định miếng cao sau khi nấu, người thợ đã bọc kín bằng 1 lớp nilon trong suốt.

Cách bảo quản cao ngựa tốt nhất
              Cách bảo quản cao ngựa tốt nhất là trong ngăn mát tủ lạnh

Nếu bảo quản tốt, cao ngựa có thể sử dụng được trong hàng chục năm. Tuy nhiên, nên sử dụng càng sớm càng tốt vì để lâu miếng cao ít nhiều sẽ bị mất hương vị.

Tương tự, cao ngựa ngâm rượu cũng không nên để quá lâu. Bởi dưỡng chất trong cao ngựa lâu dần sẽ bị giảm, và vị của rượu cũng không còn ở trạng thái tốt nhất!

>>> Theo các bạn thì ăn cao ngựa có béo không? Bấm vào ngay để xem!

Cửa Hàng Cao Ngựa Bạch Bắc Giang – Cao Mèo Đen
Địa chỉ : 165 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline : 0918.096.388
Website : https://caomeo.com/

Chủ đề liên quan : ăn cao ngựa tăng cân, cao ngựa chữa bệnh gì, cao ngựa ngâm rượu bao lâu thì uống được, cách dùng cao hổ…

5/5 - (2 bình chọn)

c4659132d3c5592cf68a86080429bb18?s=90&d=mm&r=gCông ty TNHH Cao ngựa Ngô Gia là nhà sản xuất cao ngựa bạch, cao ngựa thường, cao mèo đen lớn nhất tại Việt Nam. Các sản phẩm được cam kết nguyên chất 100%. Không pha tạp, không chất bảo quản, không phụ gia, không có tác dụng phụ.

Bình luận trên Facebook