4 Cách Ăn Cao Ngựa Tốt Nhất – Cách Sử Dụng Cao Ngựa Bạch

Cập nhật lần cuối : 15/09/2021 by CAOMEO

Cách ăn cao ngựa phổ biến nhất là ngâm rượu, hấp cách thủy hay nấu cháo…hoặc có thể ăn trực tiếp. Cách sử dụng cao ngựa bạch cũng giống cao ngựa thường.

>>> Mua ngay cao ngựa Bắc Giang giá chỉ 249.000đ/lạng!

Cách ăn cao ngựa

Cao ngựa là loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc tự nhiên rất tốt dành cho sức khỏe con người. Đây là loại chế phẩm đặc biệt phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe.

Cách ăn cao ngựa cũng khá đơn giản. Người ta thường sử dụng cao ngựa theo một trong những cách dưới đây:

+ Ngâm rượu : Ngâm 1 lạng cao ngựa với khoảng 750ml – 1l rượu đến khi tan hết sau đó dùng dần trong 15-20 ngày. Mỗi ngày dùng 2 lần trước bữa ăn khoảng 3- phút. Có thể cho thêm mật ong khi uống.

+ Hấp cách thủy : Cắt 1 miếng cao ngựa bằng đầu ngón tay, hấp nồi cơm cho chảy mềm. Trộn với mật ong và ăn.

+ Nấu cháo : Một cách dùng khá phổ biến nữa là nấu chung với cháo, đun với ngũ cốc hoặc hầm gà, chim…

+ Cách đơn giản và dễ nhất là ăn trực tiếp.

Cách ăn cao ngựa
                         Cách ăn cao ngựa khá đơn giản

Lưu ý thêm, mật ong làm chất dẫn, giảm mùi tanh và giúp dễ ăn cao ngựa hơn! Tuy nhiên không ngâm trực tiếp cao ngựa với mật ong, không hấp cao ngựa chung với mật ong.

Rượu dùng để ngâm cao ngựa phải là rượu trắng, không quá nặng (<40 độ) để tránh hiện tượng “chết” cao. Rượu chỉ dùng cho người trưởng thành, không dùng cho trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú.

Cách ăn cao ngựa thường và cao ngựa bạch không có gì khác nhau. Ngay cả với các loại cao động vật khác như cao mèo, cao hổ cốt, cao khỉ, cao sơn dương, cao trăn…cũng vậy.

Ăn cao ngựa có béo không

Rất nhiều người, đặ biệt là các chị em phụ nữ thường rất phân vân về việc ăn cao ngựa có béo không. Phái đẹp sợ rằng ăn cao ngựa tăng cân, giảm tính thẩm mỹ.

Xin khẳng định 1 điều rằng, ăn cao cao ngựa không béo.

Trong cao ngựa, thành phần chủ yếu là canxi và các axit amin. Ngoài ra không có chất đường bột, rất ít chất béo… Do đó, không có chuyện ăn cao ngựa bị béo.

Vì vậy cao ngựa cũng có thể dùng cho những đối tượng bị tiểu đường. Với người bị bệnh gút, cao huyết áp, có thể dùng cao ngựa với liều lượng bằng 1/2 so với người bình thường.

Cao xương ngựa
                    Cao xương ngựa

Tuy nhiên, chúng tôi không chắc chắn rằng ăn cao ngựa tăng cân hay không. Bởi lẽ, tùy theo cơ địa của từng người mà cao ngựa sẽ có những tác dụng không giống nhau.

Có người sử dụng cao ngựa cân nặng không thay đổi. Nhưng có 1 số người hợp với cao, khi sử dụng sẽ khiến ăn ngon, ngủ ngon hơn! Điều này gián tiếp khiến người sử dụng tăng cân.

Thế nhưng, tăng cân khi sử dụng cao ngựa không cần quá lo lắng. Vì cao ngựa chỉ khiến tăng cơ, không tăng mỡ… Do đó cũng không ảnh hưởng đến người sử dụng.

>>> Tham khảo thêm giá cao ngựa bạch !

Cách bảo quản cao ngựa

Cao ngựa có đặc tính giống như sáp ong, hình dạng thay đổi theo nhiệt độ môi trường xung quanh. Nếu nhiệt độ cao, miếng cao mềm và có thể chảy ra; nhiệt độ thấp miếng cao sẽ cứng lại.

Do đó, người ta có 2 cách bảo quản cao ngựa tương ứng với 2 mùa. Trong mùa hè, cao ngựa nên để ở ngăn mát tủ lạnh. Vào mùa đông, có thể cho cao vào hộp xốp, hộp carton…

Dù vào mùa nào, cao ngựa cũng cần được bọc kín, hạn chế tiếp xúc với không khí, khu vực ẩm thấp dễ sinh mốc. An toàn nhất vẫn là bọc kín trong túi nilon và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Nếu bảo quản cẩn thận, cao ngựa có thể giữ nguyên được chất lượng sau cả chục năm. Thế nhưng nên sử dụng càng sớm càng tốt vì ít nhiều vị của miếng cao cũng kém đi!

>>> Xem ngay giá cao ngựa thường tốt nhất là bao nhiêu!

Chủ đề liên quan :ăn cao ngựa tăng cân, cách dùng cao ngựa bạch cho trẻ em, ăn cao ngựa kiêng gì, ăn cao ngựa có béo không, cách bảo quản cao ngựa, giá cao ngựa thường, cao ngựa chữa bệnh gì, cao ngựa ngâm rượu bao lâu thì uống được…

4.2/5 - (9 bình chọn)
KHÁCH ĐÃ MUA HÀNG
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng
Khách mua hàng

Bình luận trên Facebook